Blog & Events

Băn khoăn với câu hỏi đàn ông 60 tuổi có nên sinh con hay không?

Đối với đàn ông thì sinh con là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của họ. Với nhiều người, việc “nối dõi tông đường” trở thành áp lực rất lớn, ảnh hưởng tới tâm lý, công việc cũng như cuộc sống của họ. Trong những năm gần đây, xu hướng sinh con muộn đang diễn ra phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên việc sinh con quá muộn sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới chất lượng tinh trùng cũng như sức khỏe của thai nhi và em bé khi chào đời. Vậy độ tuổi sinh con của đàn ông thế nào là muộn? Đàn ông 60 tuổi có nên sinh con hay không?

Liệu đàn ông 60 tuổi có nên sinh con hay không?

Nếu như dân gian thường hay nói “con gái có lứa có thì” để miêu tả về việc sinh con của phụ nữ ảnh hưởng nhiều vào yếu tố tuổi tác thì vấn đề này với nam giới lại dường như không quá quan trọng. Không khó để bắt gặp nhiều trường hợp nam giới trong độ tuổi 50 vẫn sinh con và làm cha bình thường. Tuy nhiên, ở độ tuổi cao hơn thì sao, đàn ông 60 tuổi có nên sinh con hay không?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, năng lực tình dục của đàn ông không chịu sự chi phối của giới hạn tuổi tác như chị em phụ nữ. Do đó, nếu còn sản sinh được tinh trùng thì nam giới vẫn có thể sinh con và thực hiện vai trò của một người cha.

dan-ong-60-tuoi-co-nen-sinh-con-khong
Tình dục của nam giới không chị chi phối bởi yếu tố tuổi tác

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là đàn ông càng nhiều tuổi thì các cơ quan trong cơ thể càng lão hóa, chất lượng “tinh binh” cũng bị giảm sút. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của em bé sau khi chào đời.

Phái mạnh càng nhiều tuổi thì cơ thể càng sản xuất nhiều tinh trùng dị dạng và khiếm khuyết. Trong đó có chứa AND đột biến và có thể dẫn tới nguy cơ cao bị sảy thai, dị tật bẩm sinh cho đứa con của họ. Một số bệnh mà trẻ được sinh ra từ người cha cao tuổi thường gặp phải như: tâm thần phân liệt, tự kỷ, bệnh bạch cầu, chứng loạn sản sụn…

Đàn ông 50 tuổi nên quan hệ tuần mấy lần

Vậy nam giới có nên sinh con muộn?

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực và quan niệm cởi mở khiến các cặp vợ chồng kết hôn và sinh con muộn ngày càng tăng lên về số lượng. Tuy nhiên, dù nam giới có sinh con muộn thì cũng nên cân nhắc về độ tuổi để giảm thiểu nguy cơ về bệnh tật cho con cái.

Bên cạnh đó, việc sinh con khi các quý ông đã nhiều tuổi cũng sẽ gặp một số vấn đề bất lợi nhất định trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái do yếu tố tuổi tác và sức khỏe.

nam-gioi-sinh-con-muon
Rất nhiều người băn khoăn liệu nam giới 60 tuổi có nên sinh con hay không?

Tất nhiên không phải tất cả những đứa trẻ được sinh ra từ người bố trong khoảng 60 tuổi thì đều có vấn đề về sức khỏe hoặc mắc dị tật. Vẫn có những đứa trẻ được sinh ra với sức khỏe hoàn toàn bình thường dù người cha 70 tuổi, thậm chí là 80 tuổi.

Với những thông tin kể trên, hi vọng mỗi quý ông đều tự đưa ra được đáp án của riêng mình cho vấn đề liệu đàn ông 60 tuổi có nên sinh con hay không.

Nam giới sinh con muộn thì nên lưu ý những gì?

Các cụ vẫn thường nói “con cái là lộc trời cho”, tình trạng nhiều cặp vợ chồng kết hôn nhiều năm nhưng vẫn chưa có con là điều rất dễ gặp. Mặc dù sức khỏe của cả 2 vợ chồng đều ổn định và thuộc trạng thái tốt nhưng họ lại không thể có con dù đã kết hôn 5, 6 năm, thậm chí là 10 năm.

Với những trường hợp lập gia đình muộn do nhiều nguyên nhân khác nhau thì dù là 60 tuổi hay 70 tuổi thì đàn ông vẫn có thể mưu cầu quyền và nghĩa vụ làm cha của mình.

Muốn quan hệ tình dục an toàn, bạn nên nhớ 6 nguyên tắc sau

Vậy để đảm bảo sức khỏe cho em bé khi chào đời trong trường hợp này thì người cha nên lưu ý những gì?

  • Khám sức khỏe định kỳ là rất cần thiết. Việc này không chỉ đảm bảo sức khỏe của phái mạnh được theo dõi và nằm trong tầm kiểm soát mà còn giúp tăng khả năng thụ thai thành công.
  • Khám sàng lọc và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi quyết định mang thai và sinh con.
  • Có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh và khoa học để đảm bảo chất lượng “tinh binh” cũng như sức khỏe của bản thân, chuẩn bị làm cha.
nam-gioi-co-neb-sinh-con-muon-khong
Nam giới quyết định có con muộn thì cần chuẩn bị tốt về vấn đề sức khỏe

Sinh con ở độ tuổi càng cao tỉ lệ thuận với nguy cơ xấu đối với sức khỏe của em bé sau khi chào đời. Do đó, người cha nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thể chất cũng như yếu tố kinh tế.

Nam giới xuất tinh nhiều lần có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Một số cách giúp cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới

  • Sử dụng các loại thực phẩm giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh binh như: socola, hàu và các loại hải sản, dưa hấu, quả lựu, nhân sâm, tỏi…
  • Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích như: thuốc lá, bia rượu, caffeine…
  • Duy trì chế độ tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày, sinh hoạt lành mạnh (không thức khuya, tắm nước quá nóng…)

Hi vọng bài viết này sẽ giúp phái mày râu giải đáp được thắc mắc liệu đàn ông 60 tuổi có nên sinh con hay không. Đồng thời, đưa ra những thông tin hữu ích giúp các quý ông cải thiện chất lượng “tinh binh”, góp phần đảm bảo sức khỏe cho thai nhi khi họ quyết định làm cha.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOU MAY ALSO LIKE

Nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi:

@Fiestavietnam 2020