fbpx

Blog & Events

Lý do “cậu nhỏ” cần thời gian phục hồi khi vừa mới đạt “cực khoái”

Bạn có để ý rằng “cậu bé” rất khó cương cứng ngay sau khi  đạt cực khoái không? Không chỉ  hạn chế về  thể chất, ham muốn tình cảm của nam giới cũng bị giảm sút. Phản ứng này được gọi là giai đoạn trơ lại sau khi cuộc chơi kết thúc. Hãy cùng Fiesta tìm hiểu thêm về lý do “cậu nhỏ” cần thời gian phục hồi khi vừa mới đạt “cực khoái” trong giai đoạn nhạy cảm này và những mẹo giúp bạn rút ngắn thời gian hồi phục.

Giai đoạn trơ sau khi quan hệ là gì?

Giai đoạn trơ là giai đoạn bắt đầu sau khi bạn đạt cực khoái và xuất tinh trong khi giao hợp hoặc thủ dâm. Không giống như giai đoạn đầu mà dương vật đạt được sự cương cứng trong hầu hết hoặc tất cả thời gian bạn quan hệ tình dục. Trong giai đoạn trơ, dương vật của bạn trở nên mềm mại và có không có hứng thú với tình dục. Dương vật của bạn thường sẽ từ cường độ đến gần như không tồn tại. Trong giai đoạn này, bạn sẽ không bị kích thích và bạn sẽ không dành nhiều thời gian để nghĩ về tình dục.

Chu kỳ đáp ứng của cơ thể nam giới
Chu kỳ đáp ứng của cơ thể nam giới

Giai đoạn chịu đựng sau sinh hoạt tình dục đôi khi được gọi là giai đoạn “chuyển tiếp” của chu kỳ phản ứng tình dục trong cơ thể. Chu kỳ này có bốn giai đoạn:

– Ham muốn: Trong giai đoạn ham muốn, nhịp tim của bạn sẽ nhanh đạp nhanh hơn và lưu lượng máu đến dương vật cũng tăng. Giai đoạn này kéo dài trong khoảng thời gian từ vài phút đến vài giờ.

– Kích thích: Ở giai đoạn kích thích, cơ thể bạn sẽ tăng độ căng lên, lưu lượng máu đến dương vật dồn dập, đồng thời nhịp thở, nhịp tim và huyết áp của bạn sẽ tăng lên. Giai đoạn này bắt đầu sau giai đoạn ham muốn và tiếp tục  ngay trước khi bạn đạt cực khoái.

– Cực khoái: Sự thỏa mãn tình dục của bạn sẽ tăng vọt, nhịp tim và huyết áp của bạn sẽ đạt đến đỉnh điểm, và bạn sẽ đạt cực khoái và xuất tinh để đáp lại sự kích thích tình dục.

– Chuyển tiếp: Đây là giai đoạn sau quan hệ. Cơ thể bạn sẽ dần dần trở về trạng thái bình thường. Nhịp tim của bạn sẽ giảm, dương vật của bạn sẽ mềm, và bạn sẽ  cảm thấy vừa thỏa mãn vừa mệt mỏi.

Lý do cậu bé không thể cương cứng ngay sau khi cực khoái

Hiện tại, các nhà nghiên cứu không biết chính xác tại sao giai đoạn trơ lại xảy ra ở nam giới. Một giả thuyết cho rằng nhiều loại hormone được tiết ra trong và sau khi đạt cực khoái, bao gồm oxytocin, prolactin và những hormone khác. Tất cả chúng đều có vai trò ngăn cậu nhỏ “chào cờ” trong giai đoạn này.

Khoảng thời gian trơ sau khi quan hệ là bao lâu?

Thời gian trơ sau khi giao hợp khác nhau ở mỗi người. Đối với một số nam giới, nó chỉ kéo dài vài phút. Trong khi đó, với những người khác, có thể mất vài giờ sau khi đạt cực khoái và xuất tinh.

Thời gian khúc xạ sau khi giao hợp cũng bị ảnh hưởng bởi tuổi tác. Nếu bạn lớn hơn, có thể mất 12 đến 24 giờ trước khi bạn cảm thấy hưng phấn và sẵn sàng quan hệ tình dục trở lại.

Khoảng thời gian trơ sau khi quan hệ là bao lâu?
Khoảng thời gian trơ sau khi quan hệ là bao lâu?

Cách rút ngắn thời gian cương cứng để “cậu bé” cương cứng trở lại

Trên thực tế, nam giới hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian cương cứng sau khi quan hệ. Quá trình này phụ thuộc vào 3 yếu tố:  kích thích, chức năng tình dục và sức khỏe chung.

Tập thể dục, ăn uống khoa học

Mặc dù có rất ít nghiên cứu về việc tập thể dục liên quan đến giai đoạn sau khi quan hệ, nhưng tích cực và duy trì cân nặng hợp lý có thể làm nên điều kỳ diệu cho hoạt động tình dục của bạn. Ngoài ra, tăng cường các cơ vùng chậu cũng có thể giúp bạn kiểm soát xuất tinh tốt hơn.

Bạn cũng cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học lành mạnh. Bạn cũng có thể ăn nhiều thực phẩm giúp tăng lưu lượng máu như cá hồi, trái cây họ cam quýt và các loại hạt.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Suy giảm liên quan đến cách máu được vận chuyển  khắp cơ thể của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cương cứng trở lại sau khi quan hệ (và đặc biệt là nếu bạn đang bị rối loạn cương dương ở vòng một), bạn nên tập trung vào sức khỏe tim mạch của mình. Những việc đơn giản như ăn thực phẩm tốt cho tim mạch, tránh nicotine và giảm lượng muối ăn vào.

Cải thiện sức khỏe tim mạch nam giới giúp điều trị rối loạn dương vật
Cải thiện sức khỏe tim mạch nam giới giúp điều trị rối loạn dương vật

Tránh uống nhiều rượu

Rượu có liên quan chặt chẽ đến nhiều dạng rối loạn chức năng tình dục, bao gồm rối loạn cương dương và ham muốn tình dục thấp. Vì vậy, bằng cách hạn chế bia rượu, ngoài việc tăng cường sức khỏe còn giúp đời sống tình dục của bạn trở nên thăng hoa hơn.

Thử các tư thế mới

Tình dục là tất cả về sự kích thích và vuốt ve. Sau khi hiệp một kết thúc, hãy thử những màn dạo đầu mới hoặc những tư thế mới để cảm thấy hào hứng, thú vị và sẵn sàng vào cuộc.

Hãy là người “cầm trịch” và điều tiết cảm xúc của cả hai!

Ngoài ra, hãy nghĩ đến những tình huống kích thích bạn và chia sẻ chúng với đối phương của bạn. Cân nhắc thực hiện “cảnh quan hệ tình dục”, chẳng hạn như đóng vai  các nhân vật trong phim, tiểu thuyết, v.v. 

Dùng thuốc kích thích

Nói chuyện với bác sĩ và tìm những gợi ý của bác sĩ về các loại thuốc điều trị rối loạn cương dương (ED). Các loại thuốc như sildenafil (Viagra) có thể giúp bạn trở lại  nhịp độ nhanh hơn. Tuy nhiên, cơ địa của mỗi người sẽ phản ứng khác nhau và đôi khi sử dụng thuốc không đúng cách sẽ không tốt cho sức khỏe. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa trước khi  sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị rối loạn cương dương nào.

Trên đây, Fiesta đã giúp bạn lý giải lý do “cậu nhỏ” cần thời gian phục hồi khi vừa mới đạt “cực khoái” và một số gợi ý để khắc phục cậu nhỏ bị rối loạn cương dương. Hy vọng bài chia sẻ giúp bạn nhanh chóng lấy lại cảm giác cực khoái với tình nhân của mình

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YOU MAY ALSO LIKE

Get the latest information from us

@Fiestavietnam 2020