fbpx

Blog & Events

Những biện pháp tránh thai mà nam giới có thể chủ động được

Đối với những cặp đôi chưa muốn mang thai hoặc các cặp vợ chồng chưa muốn có con thì chọn lựa biện pháp tránh thai nào cho hiệu quả rất được họ quan tâm.  Có rất nhiều biện pháp tránh thai có thể áp dụng cho nam giới và nữ giới, điều này giúp họ chủ động trong việc ngừa thai. Vậy nam giới có thể chủ động tránh thai bằng những cách nào?

1. Bao cao su – biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn cho cả 2

Có thể nói rằng, đây là một trong số những biện pháp tránh thai được sử dụng phổ biến nhất. Đồng thời, nó cũng giúp mang lại hiệu quả tránh thai cao với khả năng ngừa thai tới 98%.

Một ưu điểm của bao cao su mà khó có biện pháp tránh thai nào làm được, đó là nó giúp phòng tránh bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây lan qua đường tình dục. Biện pháp này vừa giúp tránh thai hiệu quả, lại vừa bảo vệ cho cả 2 nên nó thường được các bác sĩ khuyên dùng.

bao-cao-su-bien-phap-tranh-thai-nam-gioi-chu-dong
Bao cao su là biện pháp tránh thai số 1 được bác sĩ khuyên dùng bởi tính hiệu quả và sự an toàn

Bao cao su còn mang tính tiện lợi, có thể mang theo để sử dụng mọi lúc nọi nơi. Kỹ năng sử dụng cũng không đòi hỏi quá nhiều. Sản phẩm mang tới nhiều sự lựa chọn bởi rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Từ các loại bao cao su siêu mỏng (Form Fit – Ultra Thin) tới các loại bao cao su gân gai (Ribbed – Dotted Contoured), loại kéo dài thời gian quan hệ (Long Shock – Ultra Thin), đem lại cho bạn những giây phút thăng hoa.

Thêm vào đó, giá thành của bao cao su cũng vừa phải, đảm bảo tính kinh tế. Vì vậy, nếu vợ chồng bạn đang tìm kiếm biện pháp ngừa thai thì rất nên tham khảo bao cao su.

Bao cao su có những tác dụng gì? Vì sao nên dùng BCS khi “yêu”

2. Xuất tinh ngoài

Đây là một trong những cách tránh thai tự nhiên mà các cặp vợ chồng sử dụng từ rất lâu. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai của biện pháp này không cao. Cứ 100 cặp vợ chồng áp dụng phương pháp này thì sẽ có khoảng 22 trường hợp vẫn mang thai.

Theo phương pháp này thì lúc gần xuất tinh người chồng rút dương vật ra khỏi âm đạo. Tuy nhiên, thực tế thì trong quá trình quan hệ vẫn có tinh trùng được phóng ra mà chưa hề xuất tinh. Những tinh trùng này sẽ được tiếp xúc với cổ tử cung, tìm trứng và bắt đầu quá trình thụ thai.

Xuất tinh ngoài âm đạo để tránh thai có an toàn không?

3. Biện pháp tránh thai thắt ống dẫn tinh

Đây là biện pháp can thiệp bằng cách phẫu thuật cắt và thắt nút các ống mà tinh trùng phải đi qua để đến được tinh hoàn. Sau khi phẫu thuật, sẽ mất khoảng 3 tháng để tinh trùng không có trong tinh dịch. Theo thống kê, cứ 10.000 nam giới thắt ống dẫn tinh chỉ có khoảng 15 người có thai.

nam-gioi-that-ong-dan-tinh
Thắt ống dẫn tinh là phương pháp ngừa thai hiệu quả cao

Tuy nhiên phương pháp này can thiệp vào ống dẫn tinh và là quá trình vĩnh viễn. Do đó, sau này nam giới sẽ gần như không thể có con. Đây cũng là lý do vì sao người ta gọi nó là phương pháp triệt sản.

Biện pháp tránh thai này chỉ áp dụng với những nam giới đã sinh con đầy đủ theo kế hoạch và không có dự định sinh con nữa.

4. Quan hệ bên ngoài

Đây là cách quan hệ tình dục mà không dùng dương vật thâm nhập vào trong âm đạo. Thay vào đó, các cặp đôi sẽ quan hệ bằng cách kích thích bên ngoài như: mân mê, hôn, quan hệ bằng miệng, thủ dâm, quan hệ bằng hậu môn.

Với phương pháp quan hệ này, nguy cơ có thai ngoài ý muốn là không cao. Tuy nhiên, nó vẫn có khả năng xảy ra nếu tay của 1 trong 2 người dính tinh dịch và chạm vào âm đạo của nữ giới. Do đó, khi áp dụng cách quan hệ này thì các cặp đôi cần chú ý giữ cho dương vật và tinh dịch tránh xa âm đạo của phụ nữ.

5. Biện pháp tránh thai cho nam giới với chất diệt tinh trùng

Chất diệt tinh trùng là biện pháp tránh thai còn khá mới mẻ. Nó hoạt động theo cơ cấu làm bất hoạt và tiêu diệt tinh trùng trong âm đạo. Từ đó, tinh trùng không thể gặp trứng nên không thể thụ thai.

Chất diệt tinh trùng được đặt sâu trong âm đạo, nơi gần với cổ tử cung. Ngoài ra, cũng có nhiều loại bao cao su được phủ chất diệt tinh trùng để nâng cao hiệu quả tránh thai.

mang-tranh-thai-chua-chat-diet-tinh-trung
Màng tránh thai là một trong những sản phẩm chứa chất diệt tinh trùng

Nhiều trường hợp bị dị ứng với chất diệt tinh trùng thì nên cân nhắc khi sử dụng biện pháp này. Bạn có thể thay thế bằng các biện pháp tránh thai khác.

Muốn quan hệ tình dục an toàn, bạn nên nhớ 6 nguyên tắc sau

Lựa chọn biện pháp tránh thai nào cho hiệu quả?

Mỗi phương pháp ngừa thai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà nam giới có thể chọn biện pháp thích hợp và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, dù là dùng biện pháp nào thì nam giới cũng nên đảm bảo sử dụng đúng kỹ thuật. Có như vậy thì mới phát huy hiệu quả tránh thai tối đa.

Ngoài yếu tố tránh thai thì cũng nên lưu ý tới vấn đề sức khỏe và sự an toàn của mình và đối phương. Do đó, nếu có thể thì nam giới nên cân nhắc ưu tiên chọn bao cao su. Đây là biện pháp tránh thai khá hiệu quả, tiện lợi và đặc biệt là nó giúp phòng ngừa việc lây lan bệnh truyền nhiễm nguy hiểm qua đường tình dục.

Đây là ưu điểm mà không phương pháp tránh thai nào làm được. Cho dù nam giới có dùng các cách tránh thai khác thì cũng không bảo vệ được sức khỏe cho mình, đặc biệt là khi bạn quan hệ với nhiều người.

Một trong những tiêu chí của quan hệ tình dục an toàn là không mang thai ngoài ý muốn. Do đó, các quý ông nên chủ động tìm hiểu và chọn lựa biện pháp tránh thai cho bản thân. Điều này thể hiện sự am hiểu cũng như tính trách nhiệm cao của nam giới. Nó phần nào khiến nữ giới tin tưởng và tôn trọng nam giới về sự chín chắn. Đồng thời, nó cũng giúp chị em phụ nữ thoải mái hơn khi bước vào “cuộc yêu”.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YOU MAY ALSO LIKE

Get the latest information from us

@Fiestavietnam 2020