fbpx

Blog & Events

Tại sao nói quan hệ tình dục là nhu cầu cần thiết của con người?

Cuộc sống ngày nay, trong chuyện đời sống sinh hoạt vợ chồng vấn đề về quan hệ tình dục là một bản năng vốn có và đặc biệt rất quan trọng ở con người trong giai đoạn trưởng thành, phát triển tâm sinh lý. Nó đóng vai trò mang lại những lợi ích về cảm xúc, thể chất và đặc biệt là sức khỏe tâm lý của con người. Vậy hãy cùng với Fiesta tìm hiểu vì sao con người cần quan hệ tình dục một cách cụ thể hơn trong bài viết sau nhé.

Quan hệ tình dục là gì?

Theo Wikipedia chia sẻ : Quan hệ tình dục hay còn gọi là giao hợp hay giao cấu chỉ hành vi đưa bộ phận sinh dục của nam/đực vào bên trong bộ phận sinh dục của nữ/cái để tạo khoái cảm tình dục tăng hưng phấn tột độ trong quan hệ yêu đương nam nữ, hoặc với mục đích sinh sản, hoặc cả hai.

Quan hệ tình dục đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống
Quan hệ tình dục đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống

Hoạt động quan hệ tình dục liên quan đến sự gần gũi về thân thể giữa hai cá thể và thường được con người làm vì thú vui cả thể chất lẫn tinh thần, đồng thời nhằm giúp cho mối quan hệ trở nên thân thiết và bền chặt hơn.

Lý do vì sao tình dục lại là nhu cầu của con người 

Trên thực tế thì có rất nhiều lý do khiến cho con người cần đến vấn đề quan hệ tình dục trong cuộc sống mà chúng ta vô tình không quan tâm. Các chuyên gia trong lĩnh vực này đã nghiên cứu và chỉ ra những lý do chính sau đây:

  • Lý do về thể chất của mỗi cá nhân 

Tất nhiên rồi! Vấn đề quan hệ tình dục đã giúp con người cải thiện rất nhiều về mặt thể chất, hành vi này giúp mang lại niềm vui, thúc đẩy tâm trạng tốt hơn trong tình cảm lứa đôi. Nhất là “chuyện ấy” con giúp con người giảm bớt sự trầm cảm và những căng thẳng tột độ trong cuộc sống. Ngoài ra, còn giúp giải quyết vấn đề tò mò về “chuyện người lớn” ở tuổi dậy thì, khám phá bản thân và người khác, hoặc cũng có thể là để thu hút đối phương.

  • Lý do dựa trên mục tiêu cá nhân

Một trong những lý do vì sao con người cần quan hệ tình dục không thể không nói đến lý do này mà bạn nên tìm hiểu. Có nhiều cặp vợ chồng hoặc các cặp đôi khi quan hệ tình dục sẽ có những chủ đích khác nhau như: sinh con, cải thiện địa vị của bản thân trong xã hội, mong muốn được nhiều người biết đến mình hoặc nhiều hơn và không có lý do cụ thể nào. Hoặc sâu thẳm hơn đó là để trả thù và kiếm tiền trên chính “chuyện ấy”, đây là vấn đề nhạy cảm nhất trong xã hội đề cập đến.

Những lý do để con người quan hệ tình dục rất đa dạng
Những lý do để con người quan hệ tình dục rất đa dạng
  • Lý do vì tình cảm của các cặp đôi 

Trong chuyện tình cảm, quan hệ tình dục đóng vai trò rất quan trọng, được xem là không thể thiếu để nuôi dưỡng hạnh phúc lứa đôi. Do vậy, nhiều cặp đôi đã tìm đến “chuyện ấy” để giúp vun đắp tình cảm được gắn bó hơn, bền chặt hơn mỗi ngày. Mong muốn chuyện quan hệ tình dục sẽ thể hiện được tình yêu của mình với nửa kia một cách nồng nàn. Hoặc chỉ vì yêu thương đối phương và cũng cần được đáp lại. Hay chuyện xảy ra cũng có thể do lời hứa hoặc một lòng biết ơn nào đó.

  • Lý do để tìm kiếm sự an toàn trong con người 

Có nhiều người đã dùng quan hệ tình dục để khẳng định bản thân và giảm ham muốn tình dục đối với bản thân. Ngoài ra, còn muốn sử dụng chuyện quan hệ tình dục để ngăn không cho nửa kia của mình ngoại tình với người khác là một lý do mà nhiều người hay áp dục. Trên thực tế có thể lấy chuyện quan hệ tình dục vì cảm thấy phải có trách nhiệm, nghĩa vụ hoặc bị áp lực (đối phương đòi hỏi “chuyện ấy”).

Lợi ích của quan hệ tình dục trong đời sống của mỗi người 

Chuyện quan hệ tình dục mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của mỗi cặp đôi hoặc cho từng cá nhân như đã đề cập bên trên. Nhưng nhìn chung có lẽ  “chuyện ấy” mang đến những lợi ích về tâm lý, lợi ích về thể chất và lợi ích cả về mối quan hệ lứa đôi

“Chuyện ấy” giúp mang lại nhiều lợi ích không ngờ
“Chuyện ấy” giúp mang lại nhiều lợi ích không ngờ

Lợi ích về tâm lý, cảm xúc con người 

  • Hạnh phúc lứa đôi: Chuyện quan hệ tình dục phần lớn trong các mối quan hệ tình cảm đều giúp tăng thêm niềm hạnh phúc của mỗi cặp đôi, bền chặt theo năm tháng nếu tình dục của họ có chất lượng ổn định
  • Giảm stress, giảm căng thẳng trong lối sống: Việc quan hệ tình dục có khả năng làm giảm mức độ nội tiết tố giúp giảm tình trạng căng thẳng và stress do áp lực công việc, cuộc sống gây ra. Đồng thời tác dụng hiệu ứng của “chuyện ấy” còn có thể kéo dài đến vài ngày sau.
  • Cải thiện tâm trạng một cách hữu hiệu: Nghiên cứu chỉ ra rằng, đồng thời nếu khi hoạt động tình dục, bộ não con người sẽ giải phóng chất endorphin, một chất có tác dụng tốt và tích cực giúp giảm sự cáu kỉnh và loại bỏ cảm giác chán nản của con người được khoa học chứng minh

Lợi ích về thể chất của mỗi cá nhân 

Ngoài tác dụng cải thiện được sức khỏe về mặt tâm lý, thì có lẽ  “chuyện ấy” cũng rất có lợi trong mặt thể chất như: Giúp cải thiện về thể lực, giúp tăng cường các chức năng miễn dịch trong cơ thể.

Không chỉ vậy mà còn giúp giảm đau, tác động lên tim, tăng hiệu ứng về não, hiệu ứng tình dục và các hiệu ứng về vật lý khác. Đây cũng chính là lý do vì sao con người cần quan hệ tình dục mà bạn nên biết nhất hiện nay.

Lý do về cải thiện mối quan hệ trong tình cảm 

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp cho mối quan hệ trở nên phát triển, đồng thời có thể gắn bó và bền vững hơn trong một số điều kiện cần thiết và lành mạnh. “Chuyện ấy” diễn ra thường xuyên sẽ giúp cho nhiều cặp vợ chồng tăng thêm mức độ cam kết thủy chung và nồng nhiệt,  giúp cho mối quan hệ tình cảm lành mạnh và chung thủy hơn.

Lời kết

Với những vì mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã biết vì sao con người cần quan hệ tình dục rồi chứ? Nếu “chuyện ấy” của bạn chưa thể đạt được mức khoái cảm và rung động, hãy thử sử dụng thuốc kích dục hay thuốc cường dương. Với các sản phẩm về tình dục an toàn và chất lượng chắc chắn sẽ khiến bạn lên lên mây trong khoái cảm dục vọng. Đồng thời bạn cũng nên cân nhắc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục nếu muốn tránh thai và tránh bệnh xã hội.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YOU MAY ALSO LIKE

Get the latest information from us

@Fiestavietnam 2020