fbpx

Blog & Events

Vệ sinh giày  như thế nào cho tốt – Những thông tin bạn nên biết

Tết gần đến rồi, cũng đến lúc bạn cần vệ sinh lại những đôi giày của mình. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí để mua áo quần chơi tết thì hãy tham khảo những gợi ý về cách vệ sinh giày dưới đây nha.

Nếu bạn là một tín đồ thời trang, chắc hẳn anh em nào cũng có ít nhất 2-3 đôi giày Sneaker? Vừa phong cách, vừa tiện lợi nên hầu như bất cứ bạn trẻ nào cùng quan tâm và mua chúng. Vậy làm thế nào để vệ sinh sạch sẽ giày, hãy cùng Fiesta tìm hiểu qua bài viết sau đây nha!

Làm sao để sneakerstrắng luôn trong tình trạng sạch bong như mới?
Làm sao để sneakerstrắng luôn trong tình trạng sạch bong như mới?

1. Biết rõ về chất liệu trước khi vệ sinh giày SNEAKER

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu trước khi muốn vệ sinh giày của mình. Bạn phải hiểu rõ về các chất liệu của chúng. Mỗi chất liệu khác nhau, chúng ta cần có cách vệ sinh riêng biệt nha. Hãy cùng tôi tìm hiểu các chất liệu thường có nhé: 

Canvas – Chất vải rất bền nhưng rất dễ bị dính bẩn, tuy vậy nhưng đây là chất liệu khá dễ để làm sạch.

Chất liệu Da : Thoải mái và phong cách. Nhưng quá trình làm sạch khá phức tạp.

Chất liệu vải lưới: Cũng là một loại vải dễ dính bẩn. Và chất liệu này khá dễ để làm sạch.

Chất liệu Cao su: Đây là chất liệu khá bền và rất dễ để làm sạch. Chú ý vào chất bẩn, bởi vì đôi khi lại khó để làm sạch nhất (ví dụ như màu sơn).

Chất liệu Da lộn: Đây là chất liệu rất mỏng manh và xử lý rất khó khi đã bị bẩn. Bạn cần phải chăm sóc kỹ lưỡng hoặc chuẩn bị sẵn lớp chống dính bẩn.

Hiểu được chất liệu sản phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm là sạch thích hợp. Từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm sạch một cách hiệu quả hơn.

Xem thêm: Những loại giày mùa hè không thể thiếu cho nam giới

2. Những bước quan trọng khi vệ sinh giày

Các bước vệ sinh giày an toàn
Các bước vệ sinh giày an toàn

Bước 1: Tháo dây giày ra

Dây giày chính là một trong những trở ngại khi bạn muốn làm sạch đôi giày của mình. Khi dây giày được tháo ra, bạn có thể làm sạch phía trong một cách dễ dàng hơn. Kể cả nhưng nơi khó nhất mà bạn nghĩ không thể làm sạch.

Bước 2: Lau bớt những phần cát bụi

Khi vệ sinh giày, bạn nên lưu ý việc làm sạch sơ qua. Bạn có thể dùng khăn lau đi những hạt cát bám xung quanh giày. Hãy đập gót để những hạt cát phía trong bay ra nhé. Tiếp theo thì lấy một chiếc cọ mềm và chải khô qua đôi giày. Cách này có thể ngăn chặn việc bụi bặm ngấm vào sâu đôi giày của bạn.

Bước 3: Sử dụng sản phẩm lau giày

Những sản phẩm lau giày thường tồn tại ở dạng xà phòng hoặc nước. Bạn nên sử dụng bàn chải cứng cho Giày da và canvas. Đối với giày da lộn và vải lưới thì sử dụng bàn chải mềm hơn nha. Tiếp theo pha dung dịch với nước rồi thoa lên giaỳ. Dùng bàn chải chà lên mặt giày theo chiều xoay tròn. Lặp đi lặp lại nhiều lần đối với những vết bẩn cứng đầu nhé!

Bước 4: Phơi khô

Rất nhiều người mắc phải sai lầm chính là giặt và sấy đôi giày của mình trong máy giặt. Điều này giống như một án tử cho đôi giàu của bạn. Bởi vì nhiệt độ cao và tác động mạnh của lực xoáy sẽ làm nát đôi giày. Cũng không nên phơi ngoài trời nắng nhé. Vì nó sẽ làm phai màu và mất form dáng của đôi giày. Hãy để khổ một cách tự nhiên trong bóng râm. Có thể sử dụng quạt hỗ trợ nhé!

Bước 5: Giữ gìn cẩn thận

Nếu tủ đồ của bạn không còn chỗ, hãy cất đôi giày của bạn trong hộp giày nhé. Để nơi khô ráo, ít ánh năng mặt trời để tránh việc gây mốc và bạc giày.

Bước 6: Mang tất

Nếu bạn đi giày không mang tất sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới đôi giày. Khi bạn đi chân trần sẽ khiến màu bên trong bạc và  mất màu nhanh hơn. Vậy nên, lưu ý lúc nào cũng cần đi giày cả nha.

Bước 7: Phủ lớp nano chống thấm bên ngoài đôi giày

Bạn nên phù giày bằng một lớp dung dịch nano chống thâm sẽ bảo vệ triệt để đôi giày của bạn. Tránh các tình trạng mưa gió và những vết bụi bẩn. Đặc biệt đối với những đôi giày da lộn thì càng cần thiết nha.

Chăm sóc giày, vệ sinh giày không phải là điều gì quá khó. Nhưng hầu hết anh em vẫn thường làm sai cách. Vì vậy, nếu bạn đã bỏ tiền bạc ra để mua những đôi giày cưng về thì hãy chăm sóc, vệ sinh nó thật sạch đẹp để có thể gắn bó lâu dài nha.

Xem thêm: Phong cách hơn với bí quyết phối giày cho Nam giới

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YOU MAY ALSO LIKE

Get the latest information from us

@Fiestavietnam 2020