fbpx

Blog & Events

FWB là gì? Nên hay không nên bắt đầu mối quan hệ “Friends With Benefits”?

FWB là xu hướng gì? Tại sao nó lại được các bạn trẻ chú ý đến như vậy? Đây là một mối quan hệ bạn bè khác giới mà cả hai đều tình nguyện liên hệ với nhau nhưng không muốn đi xa hơn tình bạn.

Có lẽ mỗi quan hệ này bắt nguồn từ việc cả hai bị hấp dẫn bởi đối phương. Họ đến với nhau để giải quyết vấn đề sinh lý nhưng lại không muốn đi xa hơn mối quan hệ tình bạn.Tuy nhiên để các bạn hiểu rõ FWB là gì? có nên bắt đầu mối quan hệ friends with benefits thì bạn nên cùng Fiesta tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quan hệ FWB là gì?
Quan hệ FWB là gì?

FWB là gì?

FWB thuật ngữ viết tắt của cụm Friends With Benefits. Đây là một mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân. Nó ra đời dựa trên nguyên lý: [Tình bạn + Tình dục] nhưng không phải [Tình yêu]. Và đây được xem như biện pháp cứu cánh cho những kẻ độc thân.

Khi có mối quan hệ Friends with benefits họ không phải chứng minh mình là con người mà đối phương kỳ vọng. Họ sẽ cùng nhau chia sẽ những vẫn đề tình dục và sẵn sàng lên giường với bạn mà không có sự ràng buộc nào. Trong công việc hay đời sống bình thường thì họ vẫn sẽ đối xử với bạn như những người bạn bình thường khác.

Một điểm rất nổi trội của mối quan hệ này chính là không có sự ghen tuông, che chở và chuyện con cái giữa hai người. Vì vậy trước khi bắt đầu một mối quan hệ như thế này bạn cần suy nghĩ thật kỹ.

Những điều mà bạn chưa biết về 

Đây là mối quan hệ Fwb là Sex mà không cần cảm xúc

Khi bắt đầu mối quan hệ này, hai người có thể lên giường cùng với nhau mà không cần biết mình có tình cảm hay không. Họ có thể vui vẻ ân ái với nhau bất cứ lúc nào mà không cần phải canh cánh hai chữ trách nhiệm. Bởi vậy, họ chỉ là bạn tình của nhau mà không cần sự ràng buộc nào về cảm xúc.

Mối quan hệ Fwb nếu yêu sẽ khổ

Một rủ ro khi bạn và người đấy có mối quan hệ đó chính là phát sinh tình cảm theo thời gian. Ai cũng  biết rằng nếu yêu người như thế này sẽ rất khổ và khó chịu. Bởi vì bạn sẽ luôn trong tình trạng chiếm hữu và không muốn chia sẻ người đấy cho bất cứ ai.

Mối quan hệ Fwb nói không với “Ghen”

Ghen tuông là khai niệm không có trong từ điểm của mối quan hệ FWB. Vì vậy đối phương có làm gì đi chăng nữa thì bạn không có quyền giận hơn hay ghen tuông. Việc họ có thể công khai qua đêm với người khác là điều rất bình thường.

Mối quan hệ Fwb nói không với "Ghen"
Mối quan hệ Fwb nói không với “Ghen”

Thống nhất những luật lệ để cả hai cùng vui vẻ

Một mối quan hệ FWB thoái mái mà vui vẻ thì trước khi quan hệ bạn và người ấy cần cùng nhau ký một bản hợp đồng những điều lệ nên và không nên làm. Bở vì khi đang có mối quan hệ này cả hai cần hiểu vị trí và quyền hạn của nhau. Theo đó, cả hai đều phải tuân thủ những nguyên tắc đó để bảo vệ lợi ích chính đáng của bản thân nhé.

Vượt qua “Friends with benefits”

Một nghiên cứu vào năm 2015 khảo sát về mối quan hệ FWB dựa trên 191 người đã cho những kết quả rất bất ngờ. Kết quả cho thấy rằng, có đến 26% vẫn hài lòng và vui vẻ với mối quan hệ này, 28% trở về làm bạn bè và 31% mỗi người mội con đường riêng.

Kết thúc  FWB

Ngoài ra, còn có 15% những người này nối duyên với nhau từ mối quan hệ FWB. Rất nhiều gia đình hạnh phúc đã được xây dựng nhờ mối quan hệ này

Nên hay không nên bắt đầu mối quan hệ “Friends with benefits”?

Vấn đề có nên bắt đầu mối quan hệ này hay không còn tuy thuộc và nhiều yếu tố quan điểm suy nghĩ của từng người. Từ trước đến bây giờ nhiều người cho rằng mối quan hệ này đi ngược lại với đạo lý. Đặc biệt đối với người đã có gia đình thì chuyện này càng bị phản ứng gay gắt.

Tuy nhiên, ở các nước phát triển phương Tây, vấn đề này thoáng hơn rất nhiều. Do đó mối quan hệ này vẫn được nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là giới trẻ.

Sự nam tính là một vũ khí kích thích tình dục lợi hại của đấng mày râu.

Một số suy nghĩ từ các bạn trẻ cho rằng việc bắt đầu mối quan hệ này thì không nên. Bởi vì mối quan hệ này không tồn tại mãi mãi, khi kéo dài ít nhiều cũng sẽ khiến bạn tổn thương. Đặc biệt đối với những người có gia đình, nếu đối phương biết được thì sẽ như thế nào? Vì vậy khi muốn bắt đầu một mối quan hệ FWB thì bạn cần suy nghĩ đến hậu quả nhé.

Những yếu tố mà mối quan hệ FWB cần có

FWB cần những yếu tố:

  • Cả 2 đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính và suy nghĩ cần chín chắn. Họ có thể tự quyết định về cuộc sống của bản thân mình.
  • Có thể quan tâm nhau lẫn nhau về mặt tình cảm. Nhưng không được đòi hỏi bất cứ điều gì về mặt tình cảm, tương lai, hôn nhân.
  • Sẵn sàng chia sẻ, trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ. Không được phép tỏ thái độ khó chịu khi quan hệ tình dục.
  • Kết thúc mối quan hệ FWB vẫn phải tôn trọng lẫn nhau.

Qua bài viết trên hy vọng những thông tin có thể đem đến những thông tin hữu ích đến bạn. Mối quan hệ FWB sẽ cần những suy nghĩ chín chắn, không phải nhất thời. Và hãy nhớ một điều khi có bất cứ mối quan hệ nào đều nên sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOU MAY ALSO LIKE

Nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi:

@Fiestavietnam 2020