fbpx

Blog & Events

Gei là gì và những điều thú vị mà có thể các bạn chưa biết biết về gei

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, những định kiến về cộng đồng LGBT hầu như không còn. Gei là một thuật ngữ được dùng ở nữ giới khi có thiên hướng tình cảm khác với người thường. Gei có cách viết và đọc gần giống với gay nhưng đừng lầm tưởng nó là một . Hãy cùng Fiesta tìm hiểu về gei kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

 Thuật ngữ Gei là gì?

Gay là một danh từ long, nó là tên gọi chỉ cộng đồng nữ giới có tình cảm với nữ. Vậy gei và les liệu có giống nhau khi đối tượng thích nhau đều là nữ giới hay không? Và câu trả lời là không đúng. 

Gei và les liệu có giống nhau khi đối tượng thích nhau đều là nữ giới hay không?
Gei và les liệu có giống nhau khi đối tượng thích nhau đều là nữ giới hay không?

Les là gì? Les là tên gọi chỉ đồng tính nữ. Nữ có quan hệ đặc biệt với nữ và họ chỉ có tình cảm với giới tình nữ thôi. Còn gei, là nữ giới thiên dành tình cảm cho cả nam và nữ. Ví dụ dễ hiểu như một bạn nữ ở rất lâu cùng với một bạn nữ khác và sinh ra tình cảm và thích bạn nữ đó. Từ đó muốn được sống cùng và quan hệ với bạn nữ này. Và trong khoảng thời gian khác, bạn nữ này gặp được ban và và có nảy sinh tình cảm nam nữ. Lúc này bạn nữ đó chính xác đã có tình cảm đối vơi cả hai giới. Hay còn được gọi với thuật ngữ là gei.

Đặc điểm khác nhau giữa gei và gay?

Có phát âm khác nhau nên nhiều người thường đánh đồng gay và gei. Gay là khái niệm chỉ những nam giới có tình cảm với nhau, hay còn gọi là đồng tính nam. Tức  là nam giới chỉ thích nam giới mà thôi. Mặc dù phiên âm hai từ giống nhau những ý nghĩa hoàn toàn khác biệt. 

Những yếu tố góp định hình giới tính gei hoặc les

Yếu tố bẩm sinh

Yếu tố bẩm sinh là yếu tố hoàn toàn khách quan và không thể kiểm soát. Gen hay sinh lý của con người được hình thành như vậy và không thể thay đổi. Vì vậy nếu là yếu tố bẩm sinh mọi người nên vui vẻ chấp nhận và sống một cách tự tin, vui khỏe, có ích.

Những vấn đề về môi trường thay đổi tâm, sinh lý

Bạn đã nghe đến cụm từ “thiếu nữ thừa gei” chưa. Nó nói đến xu hướng nữ dễ nảy sinh tình cảm đặc biệt với nữ hơn là nam. Môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách và nhiều mặt con người. Khi tiếp xúc với những người trong cộng đồng LGBT cũng có thể ít nhiều ảnh hưởng đến việc thay đổi giới tính.

Một số người có sở thích kì lạ hơn là đi theo phong trào xu hướng. Điều này dẫn đến những hệ lụy xấu hơn về giới tính và ảnh hưởng không nhỏ tới cộng đồng LGBT.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác mà không thể nói trước được. Những yếu tố khách quan có thể biến đổi một người bình thường trở thành lưỡng tính.

Những dấu hiệu có thể giúp bạn nhận biết về một người gei kín

Người hay đưa ra những lời bình phẩm về phụ nữ

Nếu một cô gái hay đưa ra những lời nhận xét về người phụ nữ khác về vấn đề tình dục thì có thể cô ấy là một người gei. Phụ nữ đánh giá về đánh giá hoặc ấn tượng về vẻ đẹp của cô gái khác là điều bình thường. Nhưng nếu ngưỡng mộ quá công khai và tần suất thường xuyên thì rất có thể, đây không phải là cô gái đơn giản.

Hay chủ động ra ngoài và thường xuyên kiếm cớ gặp gỡ phụ nữ

Nàng có thói quen để ý, tập trung nói chuyện với những bạn gái, thích ngồi cạnh phái đẹp, thích nắm tay hay gây án tượng với các bạn nữ. Và đó có thể là những dấu hiệu của một cô nàng gei kín.

Những dấu hiệu của một cô nàng gei kín
Những dấu hiệu của một cô nàng gei kín

Một trong những trường hợp khác bạn có thể nhận ra là nàng hay có những lời đề nghị đi bar, club, những nơi có nhiều nữ.  Nàng có những cuộc trò chuyện mà không có dấu hiệu của đàn ông. Đấy là cách thu hẹp với đối tượng phụ nữ mà nàng thích.

Hầu như không có mối quan hệ với đàn ông

Có nhiều phụ nữ vẫn nhận mình gei trong khi vẫn đang có mối quan hệ với đàn ông. Nhưng trong trường hợp một người phụ  nữ không có bất kì mối quan hệ với đàn ông nào có thể là dấu hiệu đáng ngờ nhất.

Điều này chứng tỏ cô gái này chưa từng yêu đương và hẹn hò với người nào. Nếu muốn rõ hơn, hãy thử hỏi cô ấy về mối tình cũ của nàng. Hãy để ý đến mạng xã hội của cô ấy và có thể nhận ra được những điều mà ít người để ý.

Bạn có thể để ý về list bạn bè của nàng hầu như là nữ hay không? Những bức hình mà nàng đang có sự xuất hiện của nam hay nữ? Nàng có hay sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi ở bên nữ giới không? Đây là những dấu hiệu hữu ích giúp bạn có thể nhận ra nàng có phải là gei kín không.

Ngày nay việc đánh giá giới tính của một người trong xã hội hiện đại phát triển nhìn chung không còn quá quan trọng. Cộng đồng LGBT ở Việt Nam hay trên toàn cầu đều được bình đẳng như nhau. Mọi người đều là con người và đều có quyền như nhau. Điều quan trọng là cần phải sống như thế nào với bản thân mình, được là chính mình để cho cuộc sống thật ý nghĩa và tươi đẹp.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOU MAY ALSO LIKE

Nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi:

@Fiestavietnam 2020