fbpx

Blog & Events

Miên dâm nghĩa là gì và sự ảnh hưởng của miên dâm lên cơ thể?

Các bạn đã từng nghe về miên dâm chưa? Miên dâm là gì? Miên dâm có ảnh hưởng như thế  nào đến đời sống tình dục và cuộc sống thường ngày của con người hiện nay. Để hiểu cụ thể hơn về miên dâm cùng Fiesta đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Miên dâm nghĩa là gì?

Miên dâm được coi là một “ hội chứng rối loạn tình dục khi ngủ ”  là một trạng thái trong đó một người thực hiện hành vi tình dục trong khi vẫn đang ngủ bằng các hoạt động như thủ dâm và mơn trớn mình hoặc người khác và có quan hệ tình dục với một người khác và trong những trường hợp cực đoan hơn có thể tấn công tình dục và hiếp dâm”.

Những điều có lẽ bạn chưa biết về miên dâm

Nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa miên dâm và mộng tinh và những giấc mơ tình dục. Tuy nhiên miên dâm là một khái niệm hoàn toàn khác hẳn so với mộng tinh, di tinh,… trước đây mà bạn cần phải phân biệt rõ ràng.

Miên dâm và những điều bạn chưa biết
Miên dâm và những điều bạn chưa biết

Miên dâm khác với mộng tinh mà bạn thường nghe 

Miên dâm  nghĩa là gì? Miên dâm không hoàn toàn giống với mộng tinh. Mộng tinh là những giấc mơ về tình dục như đang âu yếm thậm chí có thể giao cấu với người khác giới và cuối cùng là dẫn đến xuất tinh. Mộng tinh chỉ xảy ra ở những người có giấc ngủ sâu và say, tuy nhiên ngược lại miên dâm xảy ra khi người bệnh có giấc ngủ chập chờn. Người mộng tinh sau khi ngủ dậy sẽ vẫn nhớ rõ các hành vi tinh dục còn đối với miên dâm  thì người bệnh thường không nhớ về những hành vi tình dục đã xảy ra với mình và người vừa quan hệ với bản thân

Miên dâm khác với giấc mơ tình dục rất nhiều 

Miên dâm cũng không giống với giấc mơ tình dục bình thường mà bạn thường nghe đến. Giấc mơ tình dục thường xảy ra khi ngủ và khi đó cơ thể hầu như bị tê liệt hoàn toàn không kiểm soát được. Còn miên dâm lại diễn ra khi cơ thể chịu kích thích dù đang nằm ngủ nhưng có thể hoạt động và diễn ra hành động giao hợp. Điểm khác nhau này giúp bạn trả lời được câu hỏi Miên dâm là gì một cách rõ ràng nhất.

Biểu hiện của triệu chứng miên dâm ở cơ thể con người 

Ở trên chúng ta đã tìm hiểu miên dâm là gì? Cùng tìm hiểu những triệu chứng của miên dâm thông thường  như sau:

Những biểu hiện của miên dâm thường sẽ không rõ rệt
Những biểu hiện của miên dâm thường sẽ không rõ rệt
  • Giao hợp với bạn tình trong trạng thái lơ mơ và không có sự chuẩn bị trước làm “cuộc yêu” giảm chất lượng rất nhiều.
  • Những động tác vuốt ve của bạn tình thường thô bạo và khiến đối tác có cảm giác mất hứng và nhàm chán đi ngày qua ngày nếu kéo dài.
  • So với tình dục lúc thức không đạt được những khoái lạ và cảm xúc nhất định, khiến chất lượng cuộc yêu giảm ngày một càng nhiều.
  • Khi thức dậy vào sáng hôm sau thường không nhớ về hành vị tình dục lúc đêm, khi đó tinh thần mệt mỏi và uể oải.
  • Khi nhớ và nghĩ về miên dâm lại cảm thấy sợ hãi và lo lắng khi quan hệ.

Nguyên nhân của miên dâm là gì? 

Với những triệu chứng Miên dâm là gì như trên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở cơ thể con người. Người bệnh miên dâm thường có khuynh hướng che dấu hoặc là e ngại khi nhắc đến hiện trạng bệnh của mình. Nếu gặp phải những triệu chứng dưới đây thì bạn có thể  đang bị chứng bệnh miên dâm:

  • Cơ thể mệt học và suy nhược, stress, lo lắng, say thuốc ngủ khiến cho cơ thể suy nhược não không được đánh thức triệt để.
  • Hành vi thủ dâm trong lúc ngủ của bản thân

Tác động tiêu cực  và tích cực  của chứng miến dâm đến đời sống

Những người mắc chứng bệnh miên dâm thông thường sẽ  có quan hệ với bạn tình trong trạng thái ngủ say. Những hành động xảy ra trong miên dâm là một trong những hành động của người mắc chứng mộng du mà bạn thường hay thấy. Ví dụ như đang ngủ người đột nhiên ngồi dậy, đi lại, nói lảm nhảm, thực hiện các hoạt động không nhận thức rồi lại tiếp tục ngủ đi lúc nào không biết. Sau một đêm tình dậy họ hoàn toàn không hề nhớ những gì đã xảy ra với mình và cả bạn tình.

Miên dâm có ảnh hưởng rất lớn đời sống tình dục của con người
Miên dâm có ảnh hưởng rất lớn đời sống tình dục của con người

Mặt tích cực của miên dâm 

Theo thực tại cho thấy miên dâm không chỉ có những tác hại mà còn có những ảnh hưởng tích cực đến đời sống của con người một cách có kiểm chứng. Về ưu điểm thì miên dâm giúp họ nâng cao kinh nghiệm và còn làm cho  khả năng quyết đoán cùng mức độ tự tin khi ở trên giường. Như vậy bạn có thể có một cái nhìn tích cực về Miên dâm là gì đúng không nào?

Đồng thời cải thiện những vấn đề về tình dục như dám mạnh dạn và mạo hiểm trong đời sống chăn gối đối với các cặp đôi. Thông thường miên dâm hay gặp ở những người bệnh phải kìm nén cảm xúc một thời gian dài và không dám thể hiện sự phá cách trong đời sống tình dục cũng như hôn nhân. Chỉ có khi đi vào giấc mơ họ mới không bị kiềm chế khiến họ có những hành vi tình dục cởi mở hơn và nồng nhiệt hơn

Mặt hạn chế của miên dâm

Mặt khác miên dâm cũng gây ra khá nhiều những rắc rối, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Vì vậy nên bản chất của miên dâm là đánh thức bản năng tình dục khi bạn đang ở trạng thái ngủ say không làm chủ được cảm xúc của chính mình. Chính vì vậy nó khiến nạn nhân có những hành động không thể kiềm chế và gây ra những hậu quả đáng tiếc đối với bản thân và bạn tình. Miên dâm là cách cơ thể thỏa mãn nhu cầu sinh lý bị kèm kẹp nên khiến cho một số người sau khi trải nghiệm sẽ có cảm giác bị cô lập trong đời sống tình dục của chính mình. Bạn cần đến thăm khám bởi những bác sĩ chuyên khoa để có những hướng giải quyết hiệu quả và kịp thời nhất.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu được miên dâm là gì? và có một cái nhìn đúng đắn về miên dâm rồi đúng không?. Tuy nhiên dù bạn quan hệ tình dục ở bất kỳ trạng thái nào cũng đừng quên sử dụng những biện pháp an toàn như bao cao su. Và một lời khuyên dành cho bạn là nếu thấy tình trạng nghiêm trọng hãy đến khám ở tại bệnh viện và đừng ngần ngại!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOU MAY ALSO LIKE

Nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi:

@Fiestavietnam 2020