fbpx

Blog & Events

Sống thử trước hôn nhân – Những điểm tốt và không tốt

Sống thử trước hôn nhân ngày nay đang là xu hướng rất được nhiều bạn trẻ rất thích. Vậy tại sao xu hướng này lại được yêu thích như vậy. Liệu sống thử có mang nhiều lợi ích đến cho bạn như vậy không? Hãy cùng Fiesta tìm hiểu ưu nhược điểm qua bài viết sau nhé!

Sống thử là một vấn đề khá mới mẻ so với chục năm về trước. Nhưng hiện nay, nó đang trở thành một phần của lối sống trước hôn nhân. Không còn phải dè dặt về định kiến xã hội, nhưng chúng ta cũng cần cân nhắc nghiêm túc mặt lợi hại của việc sống thử trước hôn nhân.

Những ưu điểm của sống thử

1. Gắn kết mối quan hệ bền chặt hơn. 

Một mối quan hệ lãng mạn cần có ít nhất 3 mức độ thân mật là tình cảm, thể xác và tinh thần. Trong đó thân mật về tình cảm là hai loại thường xuyên xuất hiện trong tình yêu. Nhưng muốn có mối quan hệ xa hơn, bền chặt hơn thì chắc chắn phải có thân mật về tinh thần. Điều này sẽ được hình thành hầu hết trong quá trình sống chung với nhau. Bởi vì sao, khi sống chung các bạn có thể hiểu rõ hơn về phong cách sống, về suy nghĩ cũng như là cuộc sống của đối phương. Nhờ vậy bạn có thể tìm ra phương án hài hòa cuộc sống của nhau. Từ đó, tình yêu của bạn sẽ nâng lên một tầm cao mới.

Sống thử giúp 2 bên hiểu nhau hơn, đồng cảm hơn và gắn bó hơn.
Sống thử giúp 2 bên hiểu nhau hơn, đồng cảm hơn và gắn bó hơn.

2, Hạn chế được những căng thẳng trước khi kết hôn

Khi về chung một không gian sống sẽ giúp giảm đi những căng thẳng trước khi kết hôn. Quá trình kết hôn vô cùng khó khăn và đòi hỏi rất nhiều ở hai phía. Và nếu bạn vội vàng và không chuẩn bị kỹ thì bạn sẽ rất dễ dàng vấp ngã trong tình yêu. Ở cùng nhau trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp bạn bước đầu xóa đi những khoảng cách.

Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ những điều mình cần làm trước hôn nhân. Bạn có thể nhận ra những điểm phù hợp, hay không phù hợp để có thể sửa đổi. Từ đó sẽ làm nền tảng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc sau này.

Xem thêm: Sống thử? Liệu có nên hay không?

3. Tiết kiệm được một phần chi phí 

Hầu hết, lý do lớn nhất khiến các cặp đôi chuyển đến sống với nhau trước hôn nhân chính là tài chính. Sức hút này thật sự rất hấp dẫn. Nó giảm đi những áp lực gánh nặng về tài chính rất nhiều. Khi bạn sống chung, bạn sẽ chia đôi hóa đơn giữa 2 người. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều hóa đơn tiền nhà, tiền nước. Bên cạnh đó, bạn sẽ có quỹ tiết kiệm dồi dào hơn. Nhưng cũng cần lưu ý về phương pháp quản lý tiền hiệu quả để tránh xảy ra những vấn đề về tiền bạc giữa cả hai.

Nhược điểm của việc sống thử trước hôn nhân 

1, Vấp phải sự ngăn cản từ bạn bè và gia đình

Khi bạn đứng trước quyết định có nên sống thử trước hôn nhân hay không, bạn nên lắng nghe ý kiến từ những người thân thiết của mình. Lắng nghe không phải bạn cần phải làm theo quan điểm của họ. Từ góc nhìn khác, bạn có thể nhận ra được nhiều vấn đề hơn. Và bạn sẽ cần phải đứng trước quyết định đồng tình hay không trước ý kiến từ bạn bè và gia đình

Và bạn cần phải chuẩn bị tâm lý, chắc chắn sẽ có người không đồng ý với bạn. Sự từ chối của những người này có thể bắt nguồn từ niềm tin tôn giáo, định kiến xã hội. Và đôi khi chỉ là do quan điểm của hộ rằng bạn chưa nên có một mối quan hệ như vậy. Vì thế, hãy là chính bạn và cân nhắc thật kỹ những lời khuyên của bạn bè một cách chọn lọc nhé.

2, Có thể bị ảnh hưởng đến tâm lý

Rất nhiều người không thể vượt qua được những vấn đề tâm lý nếu đã từng sống thử và chia tay. Một số người chia sẻ rằng họ không thể mở lòng và đón nhận bất cứ ai nữa. Thậm chí có người đã có người yêu mới nhưng sợ hãi với việc tiến tới hôn nhân. Và ở một nước Châu Á, Việt Nam còn mang nhiều định kiến về việc sống thử. Nhiều người đã từng mắc rất nhiều rắc rối khi sống thử. Ví dụ như là mang điều tiếng, nặng hơn là bị làm dụng, bạo hành. Đây cũng chính là lý do mà bạn nên cân nhắc việc sống thử trước hôn nhân.

3, Sống thử có thể phá hủy giấc mơ về cuộc sống hôn nhân của bạn. 

Khi bạn đưa ra quyết định sống cùng nhau, bạn thường nghĩ đến viễn cảnh hạnh phúc. Nhưng trên thực tế, khi bạn sống thử, bạn có thể bị vỡ mộng. Hầu hết những khuyết điểm sẽ được phô bày nhiều hơn là những ưu điểm. Một khi hết thời kỳ trăng mật, bạn sẽ nhận ra nhiều điều mà trước đây bạn chưa từng thấy. Ban đầu sẽ chỉ là những khuyết điểm nhỏ, nhưng nếu không chịu sửa đổi, dần dần nó sẽ trở thành những trở ngại lớn đối với bạn. Và kết cục có thể sẽ là sự tan vỡ trước hôn nhân.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ưu điểm và nhược điểm của việc sống thử trước hôn nhân. Hy vọng bạn sẽ tìm được những câu trả lời mà bạn mong muốn. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định quan trọng của cuộc đời bạn nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOU MAY ALSO LIKE

Nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi:

@Fiestavietnam 2020