fbpx

Blog & Events

Nam giới thủ dâm nhiều có bị yếu sinh lý không?

Thủ dâm là hành động bình thường ở cả nam giới và nữ giới để tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh việc thủ dâm như: nó có lợi hay có hại, thủ dâm thế nào là đủ, nam giới thủ dâm nhiều có bị yếu sinh lý không? Đây là những vấn đề rất được phái mạnh quan tâm nhưng hầu hết lại ngại chia sẻ vì tế nhị. Bài viết này Fiesta sẽ giúp các quý ông giải đáp những thắc mắc kể trên.

1. Thủ dâm có lợi hay có hại

Thủ dâm (hay còn được gọi là “tự sướng” hoặc “quay tay”) … là hành động dùng tay, đồ vật hoặc sextoy để tự giúp bản thân đạt khoái cảm mà không cần quan hệ tình dục. Nam giới thủ dâm hay nữ giới thủ dâm đều là hành động hoàn toàn bình thường.

Thủ dâm mang lại nhiều lợi ích cả về thể chất cũng như tinh thần. “Tự sướng” giúp thỏa mãn tình dục nên bạn sẽ ngủ ngon hơn, thư giãn tốt, tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ…

Nhiều tài liệu khoa học cho rằng thủ dâm giúp nam giới giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Thủ dâm và xuất tinh thường xuyên giúp cải thiện chất lượng của “tinh binh”

Hiện nay nhiều cặp đôi còn áp dụng hành động “tự sướng” khi cả 2 quan hệ tình dục. Điều này mang lại sự mới mẻ cho các cặp đôi khi làm “chuyện ấy”.

nam-gioi-thu-dam-nhieu
Nam giới thủ dâm mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Từ đây có thể thấy được rằng thủ dâm dù là ở nữ giới hay nam giới đều mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên nó chỉ tốt khi bạn thủ dâm với tần suất thích hợp. Tần suất thế nào là thích hợp lại tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe cũng như nhu cầu sinh lý riêng biệt của mỗi người.

Mỗi tuần bạn có thể “tự sướng” 2 – 3 lần hoặc cũng có người thủ dâm 5 – 6 lần mỗi tuần. Chỉ cần đảm bảo thủ dâm không khiến bạn mệt mỏi, không bị ảnh hưởng tới công việc, học hành cũng như tâm lý thì chứng tỏ bạn đang “tự sướng” ở mức hợp lý.

2. Nam giới thủ dâm nhiều có bị yếu sinh lý không?

Như đã nói ở trên, thủ dâm là hành động giúp giải tỏa nhu cầu sinh lý và nó không hề có hại nếu bạn thực hiện điều độ và vừa phải. Nhưng nếu nam giới thủ dâm quá đà sẽ đối mặt với nguy cơ cao bị ảnh hưởng tới khả năng tình dục.

Nhiều trường hợp nam giới vì lạm dụng thủ dâm mà gặp các vấn đề như: rối loạn khả năng cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh không tự chủ, dương vật nhạy cảm quá mức… Có thể kết luận rằng nam giới thủ dâm quá nhiều sẽ bị suy giảm khả năng tình dục, đồng nghĩa với việc bị yếu sinh lý.

thu-dam-qua-nhieu
“Tự sướng” quá nhiều khiến nam giới bị suy giảm chức năng tình dục

Điều đáng nói là nam giới “tự sướng” quá nhiều ở những độ tuổi khác nhau lại mang tới nhiều ảnh hưởng khác nhau đối với khả năng tình dục của họ.

Nếu thủ dâm quá nhiều ở độ tuổi thanh thiếu niên thì nam giới sẽ bị rối loạn sinh dục, sự phát triển bình thường của cơ thể bị ảnh hưởng.

Nam giới thủ dâm bừa bãi ở giai đoạn trước khi lập gia đình thì đối mặt với nguy cơ cao bị suy thận, xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh, yếu sinh lý…

Liệu nam giới thủ dâm nhiều có bị vô sinh hay không?

Đây là câu hỏi được rất đông đảo nam giới quan tâm, đặc biệt là những quý ông còn độc thân, hay thủ dâm thường xuyên. Câu trả lời là có, việc thủ dâm không điều độ làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, khả năng quan hệ tình dục, khả năng cương dương. Do đó, nó trực tiếp ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, khiến nam giới đối mặt với nguy cơ cao bị hiếm muộn, vô sinh.

3. Phái mạnh nên thủ dâm thế nào để bảo vệ sức khỏe và tốt cho sinh lý

Luôn luôn chú ý tới tần suất thủ dâm

“Tự sướng” có thể gây nghiện, khi đã nghiện thì nó ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, các quý ông nên kiểm soát tần suất thủ dâm, hạn chế sa đà vào việc “tự sướng”.

Như đã nói ở trên, tần suất thủ dâm hợp lý ở mỗi người không giống nhau, nó tùy thuộc vào nhu cầu cũng như thể trạng sức khỏe và độ tuổi của từng người.

Nam giới dưới 30 tuổi có thể “tự sướng” 3 – 4 lần mỗi tuần. Trong khi đó, với nhóm trên 30 tuổi thì nên thủ dâm khoảng 2 – 3 lần/ tuần là hợp lý.

tan-suat-thu-dam-the-nao-hop-ly
Thủ dâm với tần suất hợp lý giúp bảo vệ sức khỏe và tốt cho sinh lý của nam giới.

DSM là gì? Giải mã thuật ngữ BDSM trong quan hệ tình dục

Tránh làm tổn thương “cậu nhỏ”

Dương vật là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh nên độ nhạy cảm cao. Đồng thời, cấu tạo của “cậu nhỏ” cũng rất dễ bị tổn thương. Cầm dương vật quá chặt khi “tự sướng” khiến dương vật bị sưng và phù nề. Thủ dâm không đúng cách có thể làm dương vật bị rách, chảy máu, thậm chí là gãy.

Phái mạnh khi thủ dâm nên dùng lực tay vừa phải, không nên nắm dương vật quá mạnh. Chỉ cần dùng lực tay nhẹ nhàng, vừa đủ để bao quanh dương vật và di chuyển dọc theo chiều dài “cậu bé”.

Các quý ông cũng có thể sử dụng sextoy, dụng cụ hỗ trợ khi thủ dâm tuy nhiên không nên quá lạm dụng. Bạn hoàn toàn có thể “lên đỉnh” bằng tay không mà không cần dụng cụ nào để hỗ trợ nếu thủ dâm đúng cách.

Qua bài viết trên đây có thể thấy được rằng nam giới thủ dâm mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nó cũng như con dao 2 lưỡi nếu bạn quá lạm dụng việc thủ dâm. Do đó, nam giới nên kiểm soát tần suất “tự sướng” để đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng sinh lý của mình.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOU MAY ALSO LIKE

Nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi:

@Fiestavietnam 2020