fbpx

Blog & Events

3 bài thuốc ngâm rượu tăng cường sinh lý nam hiệu quả nhất 

Từ xa xưa, sử dụng rượu thuốc để tăng cường sức khỏe và sinh lý đã được nhiều người áp dụng và cho thấy hiệu quả tích cực. Dưới đây là một số bài thuốc ngâm rượu tăng cường sinh lý nam tốt cho phái mạnh. 

Rượu dâm dương hoắc tăng cường sinh lý

Các ghi chép trong Y học cổ truyền đã nhấn mạnh công dụng bồi bổ thận khí, tăng cường sinh lực cho nam giới của dâm dương hoắc. Trong đó, thảo dược này được biết tới với các công dụng nổi bật như di tinh, tinh lạnh, liệt dương, đau lưng mỏi gối, chân tay lạnh, … Lý do là bởi hoạt chất L-Arginine cao trong dâm dương hoắc có tác dụng kích thích hormone testosterone sản sinh nhiều hơn, từ đó cải thiện các vấn đề về sức khỏe sinh lý.

ruou-dam-duong-hoac
Lá dâm dương hoắc có nhiều tác dụng với sinh lý nam

Cách ngâm rượu dâm dương hoắc như sau: 

 • Chuẩn bị: 200g lá dâm dương hoắc đã sao khô, 2l rượu trắng và bình ngâm rượu đã được tiệt trùng. 
 • Cho lá dâm dương hoắc vào bình, đổ rượu ngập phần lá trong bình, đậy kín nắp. 
 • Rượu ngâm từ 3 – 5 ngày là có thể sử dụng được, ngày uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng 15-20ml. 

Rượu dâm dương hoắc còn có công dụng tăng cường sức khỏe, tăng sự dẻo dai của xương khớp, hạn chế đau nhức xương, kích thích vị giác, giúp ăn ngon và ngủ ngon hơn. 

Cách ngâm rượu bá bệnh cải thiện sinh lý

Trong thân và rễ cây bá bệnh có chứa Quassinoid, Triterpenoid, Alcaloid Canthin và Alcaloid Carbolin … Những hoạt chất này đặc biệt quan trọng với khả năng sinh lý của phái mạnh. Các bài thuốc từ cây bá bệnh có tác dụng tăng cường testosterone nội sinh, cải thiện các vấn đề về sức khỏe và sinh lý nam giới. 

ba-benh
Các bài thuốc từ cây bá bệnh có tác dụng tăng cường testosterone

Cách thực hiện bài thuốc ngâm rượu tăng cường sinh lý nam từ bá bệnh như sau: 

 • Nguyên liệu: rễ cây bá bệnh 20g, 10 quả chuối xiêm khô, rượu trắng 1 lít, bình thủy tinh ngâm rượu. 
 • Thực hiện: chuối xiêm nướng vàng, sau đó cho vào bình thủy tinh đã tiệt trùng ngâm cùng với rễ cây bá bệnh và rượu. Bảo quản bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 7 ngày. 
 • Cách sử dụng: Uống 2 lần/ngày, mỗi lần uống 20ml trong hoặc sau các bữa ăn. 

Rượu bá bệnh không chỉ có tác dụng tăng cường sinh lý mà còn giúp bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa. 

Rượu sâm cau chữa yếu sinh lý

Theo y học cổ truyền, sâm cau có tác dụng ôn bổ thận khí, tráng dương, cường gân cốt, tốt cho tiêu hóa. Các bài thuốc từ sâm cau giúp khắc phục hiệu quả các vấn đề như liệt dương, yếu sinh lý, tinh lạnh, tiểu tiện không tự chủ, … Phái mạnh có thể ngâm rượu từ sâm cau tươi hoặc sâm cau khô để tăng cường sinh lý. 

ruou-sam-cau
Sâm cau tươi và sâm cau khô có thể được sử dụng để ngâm rượu

Cách ngâm rượu sâm cau khô

 • Chuẩn bị: 1kg sâm cau thái mỏng, sao vàng; 200 mật ong; 4 lít rượu trắng, bình ngâm rượu đã tiệt trùng. (Có thể ngâm cùng với 0.5kg dâm dương hoắc và 0.5kg ba kích để tăng thêm hiệu quả.)
 • Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu vào bình thủy, ngâm trong vòng 1 tuần thì có thể sử dụng. Bảo quản bình rượu ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. 
 • Cách dùng: Uống 2 lần/ngày, mỗi lần uống 20ml trong hoặc sau các bữa ăn. 

Cách ngâm sâm cau tươi

 • Chuẩn bị: 1kg rễ sâm cau tươi, 3l rượu trắng và bình ngâm rượu đã được tiệt trùng. 
 • Thực hiện: Rễ sâm cau sau khi đào về rửa sạch, sơ chế, ngâm nước vo gạo 1 đêm và để ráo nước, sau đó ngâm cùng 3l rượu trắng (nên dùng rượu từ 45 độ trở lên). Bảo quản bình rượu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong 10 ngày thì có thể sử dụng. 

Hằng ngày, cánh mày râu nên uống 1 ly rượu sâm cau trước các bữa ăn chính. 

Trên đây là một số bài thuốc ngâm rượu tăng cường sinh lý nam mà phái mạnh có thể tự thực hiện để sử dụng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả toàn diện và lâu dài hơn thì phái mạnh nên sử dụng đều đặn với liều lượng phù hợp các bài thuốc ngâm rượu tăng cường sinh lý nam kết hợp với việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và luyện tập thể thao điều độ để đạt được kết quả tốt nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YOU MAY ALSO LIKE

Get the latest information from us

@Fiestavietnam 2020