fbpx

Blog & Events

Điểm danh các biện pháp tránh thai cho nam giới năm 2024

Phần lớn khi nói đến việc lựa chọn biện pháp tránh thai thì mọi người đều nghĩ tránh thai chỉ dành cho phụ nữ. Nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều biện pháp tránh thai cho nam giới. Các biện pháp này thường được sử dụng khi tránh thai ở người phụ nữ không khả dụng.

Dưới đây là một số biện pháp tránh thai cho nam giới có thể kể đến

Nguyên tắc tránh thai ở cả nam và nữ

Ngyên tắc tránh thai ở cả nam và nữ đều là ngăn chặn trứng và tinh trùng gặp nhau. Có thể là ngăn chặn trứng rụng gặp tinh trùng hoặc ngăn chặn tinh trùng vào cơ quan sinh dục của nữ giới để gặp trứng. Nhờ vậy, quá trình thụ tinh hình thành bào thai không xảy ra.

Phương pháp tránh thai cho nam giới hiện nay được chia thành 2 loại: loại tránh thai tạm thời và loại tránh thai vĩnh viễn.

nguyen-tac-tranh-thai-la-ngan-can-su-gap-trung-cua-tinh-trung
Nguyên tắc tránh thai là ngăn cản trứng gặp tinh trùng

Biện pháp tránh thai cho nam tạm thời

Bao cao su

bao-cao-su-cao-cap

Tránh thai bằng bao cao su là biện pháp quá quen thuộc và hầu hết các cặp đôi sử dụng. Bao cao su được đaeo vào dương vật khi cương cứng và sẽ là một ràu cản giúp ngăn chặn tinh dịch khi xuất tinh đi vào tử cung. Biện pháp tránh thai này đạt hiệu quả khá cao lên đến 98%.

Ngoài ra, sử dụng bao cao su còn giúp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục như: lậu, HIV, sùi mào gà, giang mai… Tuy nhiên, theo các chuyên gia tỉ lệ phòng này chỉ đạt khoảng 67% đến 85%. Vì vậy, để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm anh em chỉ nên chung thủy với 1 bạn tình.

Xuất tinh ngoài

Anh em tránh thai bằng biện pháp nào? thì câu trả lời là xuất tinh ngoài. Đây là biện pháp tiện lợi, nhanh chóng, đơn giản và đặc biệt không mất chi phí nào. Đây chính là hành động rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh. Tuy nhiên hiệu quả của biện pháp này lại phụ thuộc vào hành động và ý trí của nam giới.

Cụ thể, hành động của anh em phải đúng thời điểm, nhanh, dứt khoát trước khi xuất tính. Đảm bảo được lượng tinh dịch được xuất 100% bên ngoài âm đạo. Vì vậy biện pháp tránh thai này sẽ không nên áp dụng với anh em bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, không kiểm soát được việc xuất tính của mình.

Chính vì vậy, biện pháp tránh thai cho nam này được đánh giá là biện pháp có tỉ lệ thất bại cao nhất trong tất cả những cách thức phòng ngừa dành cho nam. Người đàn ông xuất tinh ngoài hoàn hảo tuyệt đối với mọi hành động quan hệ có tỷ lệ thất bại được chấp nhận là 4% nhưng xét theo tỷ lệ chung lại là 18 – 27%.

xuat-tinh-ngoai
Xuất tinh ngoài có tỷ lệ thất bại cao nhất trong những biện pháp ngừa thai

Quan hệ bên ngoài

Quan hệ bên ngoài được định nghĩa là toàn bộ các biện pháp quan hệ tình dục không có việc đưa dương vật vào âm đạo. Biện pháp này tỉ lệ tránh thai rất cao nhưng không tốn tiền. Tuy nhiên, nó cũng có mặt hạn chế như:

 • So với việc quan hệ bên trong âm đạo thì biện pháp tránh thai cho nam giới này sẽ không thể thỏa mãn khoái cảm của cả hai người
 • Tăng nguy cơ bị mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục
 • Vẫn có nguy cơ mang thai khi bởi vì dịch tiết từ dương vật có thể chứa tinh trùng và có thể tiếp xúc với âm đạo.

Một số hình thức quan hệ tình dục bên ngoài có thể kể đến như

 • Quan hệ bằng tay
 • Quan hệ bằng miệng
 • Quan hệ qua qua hậu môn.
 • Quan hệ bên ngoài quần áo

Biện pháp tránh thai cho nam vĩnh viễn

that-ong-dan-tinh-1
Biện pháp tránh thai cho nam bằng thắt ống dẫn tinh khiến nam giới khó khăn thụ thai sau này

Đây chính là biện pháp tránh thai nhờ thắt ống dẫn tinh. Phương pháp natf tỉ lệ tránh thai cao nhất, đạt tới 99,9%. Vì vậy đây được đánh giá là biện pháp tranh thai cho nam cực kỳ an toàn.

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật ngoại khoa. Các bác sĩ sẽ cắt và buộc lại ống dẫn tinh của nam giới nhằm ngăn chặn đường đi của tinh trùng từ ống dẫn tinh vào niệu đạo, cho nam giới phóng tinh và tinh dịch không có tinh trùng.

Lưu ý: Với biện pháp này, thời gian để đạt được hiệu quả là sau khoảng 3 tháng kể từ khi thực hiện thủ thuật. Chính vì vậy, nếu anh em quan hệ trong vòng 3 tháng từ khi thực hiện thủ thuật, bạn quan hệ vẫn cần sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

Lưu ý khi sử dụng các biện pháp tránh thai cho nam

Khi sử dụng các biện pháp tránh thai cho nam, có một số lưu ý quan trọng sau đây mà bạn cần nhớ nhằm đảm bảo không xảy ra trường hợp có con ngoài ý muốn:

Với biện pháp sử dụng bao cao su

 • Sử dụng bao cao su đúng cách: Nếu bạn chọn bao cao su là phương pháp tránh thai, hãy đảm bảo bạn sử dụng chúng đúng cách. Nên kiểm tra xem chúng có hỏng hoặc hết hạn không trước khi sử dụng. Không được bỏ bao cao su vào trong ví, túi quần hay cốp xe,… bởi nhiệt độ cao cùng sự ma sát bởi những vật dụng trong ví có thể sẽ làm hỏng bao và giảm tác dụng tránh thai.
 • Điều chỉnh kích thước bao cao su: Bao cao su có nhiều kích cỡ khác nhau. Vì vậy hãy chọn kích cỡ phù hợp với dương vật của bạn để đảm bảo sự vừa vặn và an toàn.

Với biện pháp xuất tinh ngoài

 • Chỉ nên sử dụng biện pháp tránh thai cho nam bằng cách xuất tinh ngoài khi không có bao cao su. Bởi tỷ lệ thất bại rất cao nên cần phải hạn chế. Đặc biệt đối với người xuất tinh sớm và yếu sinh lý.

Với biện pháp phẫu thuật thắt ống dẫn tinh

 •  Nếu bạn đã quyết định không muốn có con trong tương lai, phẫu thuật thắt ống dẫn tinh có thể là một phương pháp tránh thai lâu dài và hiệu quả. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã xem xét kỹ lưỡng và không muốn có con trong tương lai trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật này.

Trên đây là các biện pháp tránh thai cho nam đã được chúng tôi tổng hợp. Hy vọng đã giúp bạn lựa chọn cho mình một cách thức ngừa thai phù hợp nhất. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn, hãy để lại ở phần bình luận. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau khi nhận được câu hỏi.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách cho nam giới

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOU MAY ALSO LIKE

Nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi:

@Fiestavietnam 2020

viVN