fbpx

Blog & Events

Lâu ngày không quan hệ nam giới sẽ như thế nào

Quan hệ tình dục điều độ không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện chất lượng tinh trùng. Vậy nam giới lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào?

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không?

Nếu lâu ngày không quan hệ hoặc không xuất tinh, các chàng có thể gặp phải một số vấn đề như: 

Khả năng làm việc kém hiệu quả

Cảm giác thoải mái, hưng phấn sau khi quan hệ cũng giúp các chàng có nhiều cảm hứng hơn trong công việc, từ đó nâng cao năng suất làm việc. Giấc ngủ sâu sau khi quan hệ cũng mang lại nhiều năng lượng tích cực cho ngày hôm sau.  Chính vì vậy, nếu nam giới lâu ngày không quan hệ sẽ không có cảm giác hưng phấn, dễ bị bức bối trong người khiến làm việc kém hiệu quả hơn

Dễ bị stress, căng thẳng 

Khi xuất tinh và đạt cực khoái, cơ thể phái mạnh sẽ giải phóng ra hormone tình yêu oxytocin và endorphins giúp chàng ngủ ngon hơn. 

nam-gioi-lau-ngay-khong-quan-he-chat-luong-tinh-trung-co-bi-anh-huong-1
Nam giới lâu ngày không quan hệ có thể ảnh hưởng tới tâm lý

Endorphin cũng là hormone có tác dụng giảm nhẹ các cơn đau và xoa dịu cảm giác khó chịu. Do đó, nếu lâu ngày không quan hệ thì nam giới có thể sẽ bị căng thẳng, stress. 

Gây rối loạn khả năng tình dục

Nếu “cậu bé” không được “hoạt động” nhiều thì có khả năng dẫn tới rối loạn cương dương, teo tinh hoàn, xuất tinh sớm. Tình trạng này thường xảy ra phổ biến ở nam giới sau độ tuổi 50, lúc này hormone testosterone đã suy giảm và sức khỏe cũng gặp phải một số vấn đề về huyết áp, tim mạch hoặc tiểu đường. Lâu ngày không quan hệ thì việc điều khiển cơ thể theo ý mình cũng gặp nhiều trở ngại. 

Tăng nguy cơ bệnh lý tuyến tiền liệt

Nam giới có tần suất xuất tinh từ 1-2 lần mỗi tuần có thể giảm 20% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Việc ít xuất tinh cũng có thể là yếu tố gia tăng khả năng bị phì đại tuyến tiền liệt ở phái mạnh.

Lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào?

Tình trạng nam giới lâu ngày không quan hệ thường gặp ở những người sau độ tuổi trung niên, người mãn dục sớm. Thực tế, tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng cho tới khi phái mạnh bước vào độ tuổi mãn dục. Thậm chí, một số người ở độ tuổi mãn dục vẫn có ham muốn tình dục và có khả năng có con. 

nam-gioi-lau-ngay-khong-quan-he-chat-luong-tinh-trung-co-bi-anh-huong-2
Nam giới lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào?

Ở những người trẻ tuổi hoặc chưa mãn dục, nếu như không quan hệ trong thời gian dài thì tinh trùng có thể gặp phải một số vấn để như: 

  • Giảm số lượng tinh trùng, quá trình sản xuất tinh trùng bị gián đoạn. 
  • Giảm chất lượng tinh trùng, tinh trùng có thể bị chết, hoạt động yếu hoặc bị dị dạng. 

Nếu không xuất tinh trong thời gian dài, ống dẫn tinh có thể bị tắc hoặc gây ra tình trạng xuất tinh ngược. Lúc này, tinh trùng sẽ không được xuất ra ngoài bình thường, không thể gặp trứng để thụ thai. 

Làm gì để tăng cường sinh lý, cải thiện chất lượng tinh trùng 

Nếu vì lý do nào đó khiến nam giới không thể quan hệ tình dục trong thời gian dài, các anh có thể “giải tỏa” nhu cầu sinh lý tự nhiên bằng những phương pháp thủ dâm đúng cách. Việc kiềm chế xuất tinh có thể tác động xấu đến tâm sinh lý của đấng mày râu.

Nam giới nên làm gì khi lâu ngày không xuất tinh?

Sau khi biết được tình trạng lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào, các quý ông nên áp dụng một số biện pháp cải thiện chất lượng đời sống tình dục: 

  • Chia sẻ với “đối tác” về tình trạng và những mong muốn của bản thân để cả hai cùng tìm cách khắc phục. 
  • Thay đổi chế độ dinh dưỡng, tăng cường ăn các thực phẩm tăng cường ham muốn hoặc các thực phẩm giàu testosterone để tăng cường sinh lý. 
  • Tập thể dục thể thao thường xuyên để cải thiện sức khỏe, tăng sức bền. 
  • Nếu không có “đối tác”, các chàng cũng có thể “tự xử” để giải tỏa những áp lực về tâm lý và sinh lý. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng cách này để tránh bị nghiện thủ dâm, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh lý.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc “lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào” của phái mạnh. Có thể thấy, việc quan hệ tình dục đều đặn sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe của nam giới. Do đó, các chàng nên ăn uống đầy đủ, luyện tập thể thao mỗi ngày và sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung để có đời sống tình dục viên mãn. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOU MAY ALSO LIKE

Nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi:

@Fiestavietnam 2020

viVN