fbpx

Blog & Events

ONS là gì? Nên hay không nên có mối quan hệ ONS?

Trên các ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng thường thấy xuất hiện thuật ngữ viết tắt như là ONS, GWTF hay FWB. Vậy bạn đã biết ONS là gì? Nếu chưa hãy cùng Fiesta giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

ONS là gì?

ONS là thuật ngữ của  One Night Stand, còn được hiểu là tình một đêm. Tuy nhiên thực tế thì mối quan hệ này có thể kéo dài lâu hơn. Mục đích chính là giải quyết nhu cầu của nhau chứ không phải vì tình yêu.

Quan hệ ONS có xấu không?
Quan hệ ONS có xấu không?

Sau khi đã giải quyết được nhu cầu thì sẽ không có bất cứ liên lạc nào với nhau nữa. Và thông thường thì mối quan hệ này xuất hiện ở các quán bar, vũ trường…

Đặc điểm của ONS?

Người trong mối quan hệ one-night stand hoàn toàn có thể sở hữu mang thêm các mối quan hệ khác. Điều này có nghĩa là họ đang có mong muốn tìm kiếm các mối quan hệ phù hợp. Mà nếu bạn đã nghe đến mối quan hệ GWTF thì thực tế ONS mang nhiều ý nghĩa hơn nữa.

GWTF là đối tượng sẵn sàng để bỏ cân sức và thời gian để duy trì mối quan hệ lâu dài. Nhưng ONS thì không gắn bó dài lâu mà chỉ là muốn quan hệ tình dục. Do đó, hai người không có nhu cầu trao đổi tình cảm hay tìm hiểu, hẹn hò.

Khi gặp nhau họ sẽ giúp nhau giải quyết chuyện đấy và sáng hôm sau rời đi. Trong một vài trường hợp, thậm chí duy trì trong những lần tiếp theo nhưng sẽ không dính líu gì về mặt tình cảm. Nhưng hầu hết, mối quan hệ one-night stand chỉ trong một đêm và tạm biệt nhanh chóng.

Quan hệ ONS kết thúc nhanh chóng
Quan hệ ONS kết thúc nhanh chóng

ONS thường dùng khi nào?

ONS thường được dùng khi bạn có nhu cầu tình dục và không có xu hướng gắn bó dài lâu. Chính vì thế 2 người không có nhu cầu tra dồi tình cảm, hẹn hò và có thể vào vấn đề chính.

Và khi gặp nhau họ sẽ chú ý tập trung làm chuyện ấy. Có thể gặp nhau từ 1 đến 2 lần, một số người suy khá lâu. Nhưng hầu hết thì mối quan hệ ONS chỉ duy trì trong một đêm và nói lời tạm biệt và không bao giờ gặp lại.

ONS điển hình là như thế nào?

Theo một khảo sát thì có 66% người dân Châu Âu có ít nhất một lần trong đời (660/1000) người. Ngay cả ấn độ, ý tưởng tình một đêm cũng có vẻ là ý tưởng tuyệt đối với phần lớn thanh niên.

Còn tại Việt Nam, ONS không còn là chủ đề xa lạ với nhiều người. Nhưng hầu như nhiều ý kiến trái chiều về việc này. Có thể là tích cực đối với người trẻ, sống thoáng hơn những khác thì không. Không có khái niệm sai và đúng hoàn toàn nhưng nó sẽ phụ thuộc và lối sống suy nghĩ của mỗi người

ONS có xấu hay không xấu?

Đối với suy nghĩ của từng người thì suy nghĩ về khác nhau. Nó không hẳn là xấu. Nó chỉ đơn giản là để giải tỏa cảm xúc cho một người trong một thời điểm nào đấy. Ngoài ra nó cũng sẽ giúp bạn có những lựa chọn cách giải quyết nhu cầu hợp lý. Giúp bạn tránh xa các dịch vụ bất hợp pháp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Nhưng tình một đêm với cuộc sống thật là hoàn toàn không giống nhau. Không nên xây dựng mối quan hệ này dài lâu. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới bạn và những người xung quanh.

6 điều nên biết về ONS

Dưới đây là 6 điều mà các bạn nên biết về mối quan hệ ONS

Đối xử nhẹ nhàng và tử tế

Dù là tình một đêm nhưng bạn vẫn cần sự tôn trọng cho đối phương. Tránh không dùng những hành động không tôn trọng khi nói chuyện với nhau. Chia sẻ với nhau những điều hay ho để xoa tan đi bức tường xa lạ. Vì là tình một đêm, nhưng bạn không nên biết nó đi đến đâu. Hãy giữ bình tình, mỉm cười và trao cho nhau chút yêu thương ấm áp.

Không cam kết ràng buộc

Bạn đừng mong đợi những niềm an ủi nơi đối tác của bạn sau khi buổi tối kết thúc. Vì đó chỉ là cuộc gặp gỡ tình dục không ràng buộc nên việc chia sẻ thông tin liên lạc như người thân nhé. Và điều đương nhiên là ONS không có sự hỗ trợ tinh thần cho bạn cả. Tất cả cảm xúc vẫn là của bạn mà thôi. Vì vậy bạn sẽ cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhé

Tình dục là chủ đạo

Giống như một cuộc dạo chơi thì luôn có đích đến và đích đến của ONS cũng như vậy. Và đích đến của ONS chính là tình dục. Vì vậy bạn không nên suy nghĩ quá nhiều. Hãy tận hưởng và thư giãn thoải mái mới là điều cần thiết đối với bạn.

Trung thực với bản thân mình

Khi có mối quan hệ tình một đêm bạn cần suy nghĩ cẩn  thận. Hãy làm rõ mọi vấn đề trước khi bắt đầu một điều gì. Bạn hãy cho biết người mình đang hướng tới điều đó và kết thúc sau tình 1 đêm. Trong trường hợp vẫn còn những lưu luyến và muốn gặp lại thì cũng đừng kỳ vọng quá cao.

Hệ lụy mà Cuckold có thể xảy ra

Có thể tiến sâu vào mối quan hệ này

Một quy tắc cơ bản của ONS đó là vui vẻ với tình dục một đêm và không bao giờ gặp nhau nữa. Nhưng vẫn có ngoại lệ, một cuộc khảo sát được thực hiện có 27% người bắt đầu 419 nhưng vẫn có mối quan hệ lâu dài.

Tình yêu với ONS có phải là điều cấm kỵ

So với FWB thì việc yêu đối với người tình một đêm khả năng khá thấp. Nhưng không có gì là không thể xảy ra được hết. Việc làm tình mang lại nhiều cảm xúc và nó đôi khi chỉ là cảm xúc nhất thời.

Xem thêm:

FWB là gì?

Cybersex – Tình dục thời công nghệ 4.0

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ONS là gì, cũng như 6 điều bạn nên biết khi có ý định vào mối quan hệ này. Và một lời khuyên không thể nào thừa chính là sử dụng những biện pháp quan hệ an toàn khi bắt đầu bất cứ mối quan hệ nào. Hãy tự bảo vệ và yêu thương chính bản thân mình nhiều hơn nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YOU MAY ALSO LIKE

Get the latest information from us

@Fiestavietnam 2020