fbpx

Blog & Events

Mùi cơ thể hấp dẫn hơn nhờ chế độ ăn uống cân bằng

Các nhà nghiên cứu trên thế giới đã tìm ra được mối liên hệ giữa thực phẩm và mùi cơ thể tự nhiên của bạn. Một chế độ ăn cân bằng giúp cải thiện mùi cơ thể tự nhiên và giúp đàn ông trở nên hấp dẫn hơn với phái nữ. Fiesta xin chia sẻ cùng bạn đọc qua bài viết này.

Sức hấp dẫn tự nhiên của cơ thể nam giới được cải thiện nhờ chế độ ăn

Mọi người đều biết một chế độ ăn uống cân bằng sẽ khiến bạn khoẻ hơn và phòng ngừa bệnh tật. Không những thế nó cũng có thể khiến cơ thể bạn có mùi thơm tự nhiên.

Một nghiên cứu mới do một nhóm các nhà tâm lý học tại Đại học Macquarie ở Úc thực hiện đã xem xét chế độ ăn uống ảnh hưởng đến mùi cơ thể như thế nào. Và đặc biệt hơn nữa, khả năng hấp dẫn và thu hút người khác giới bị ảnh hưởng thế nào bởi mùi tự nhiên của bạn..

Mùi cơ thể hấp dẫn hơn nhờ chế độ ăn uống cân bằng
Mùi cơ thể hấp dẫn hơn nhờ chế độ ăn uống cân bằng

Các nhà nghiên cứu cho biết mục tiêu “là để xác định xem liệu mùi cơ thể của con người – đặc biệt là mồ hôi – được đánh giá là có các thuộc tính tích cực và thu hút hơn hay không khi chế độ ăn của một người có nhiều trái cây và rau quả hơn – và do đó hấp thụ nhiều carotenoid hơn.”

Carotenoid là sắc tố thực vật có màu đỏ, vàng và cam.

Để kiểm tra giả thuyết, các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn 45 nam giới và 9 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 30.

Trong thời gian nghiên cứu, những người đàn ông tuyển chọn được hướng dẫn ghi lại chế độ ăn của họ trong hai ngày. Trong suốt thời gian đó, chiếc áo duy nhất họ được phép mặc là một áo phông trắng giống nhau.

Những người đàn ông cũng được khuyến khích để tập thể dục trong thời gian này. Nhưng họ không được phép sử dụng xà phòng khi tắm. Họ cũng không thể sử dụng chất khử mùi trong suốt quá trình nghiên cứu.

Khi thí nghiệm kết thúc, 45 người đàn ông này cần gửi áo phông của họ trở lại phòng thí nghiệm cùng với danh sách các loại thực phẩm họ đã ăn.

Sau đó, những người phụ nữ tuyển chọn được yêu cầu đánh giá mùi của từng chiếc áo phông dựa trên một thang đánh giá số liệu chung.

Các nhà nghiên cứu cho biết những người đàn ông tiêu thụ nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật sẽ tạo ra mùi mồ hôi dễ chịu hơn.

Chế độ ăn uống và mùi cơ thể

Tiến sĩ Ian Stephen, một trong bốn tác giả của nghiên cứu này, cho biết nhóm nghiên cứu thực sự không quá ngạc nhiên về kết quả nghiên cứu được.

Trước đó, nhóm đã tiến hành nhiều năm nghiên cứu về mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và sự hấp dẫn khác giới.

Stephen nói với Healthline: “Những gì mọi người thấy hấp dẫn đều có liên quan đến sức khỏe tiềm ẩn. “Những người ăn nhiều trái cây và rau quả có làn da hơi vàng, và những người có sắc độ da như vậy có xu hướng trông khỏe mạnh hơn và hấp dẫn hơn.”

Chế độ ăn uống tác động đến mùi cơ thể
Chế độ ăn uống tác động đến mùi cơ thể

Theo các tác giả nghiên cứu, những người phụ nữ nói thêm rằng những người đàn ông có chế độ ăn phụ thuộc nhiều vào thịt, carbohydrate và pho mát, tạo ra mùi cơ thể “nặng mùi hơn, ít dễ chịu hơn”.

Sau khi các phụ nữ phân loại mùi, các nhà nghiên cứu đã tham khảo chéo các chế độ ăn kiêng với những chiếc áo phông được cho là có mùi dễ chịu hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng sử dụng máy đo phổ da như một phần trong phân tích của họ để đo lượng sắc tố vàng trên da của mỗi người đàn ông.

Kết quả cho thấy những người đàn ông ăn nhiều trái cây và rau quả hơn trong chế độ ăn uống của họ có màu da vàng hơn, càng chứng minh cho lý thuyết được nêu ra.

Các nhà nghiên cứu cũng chia sẻ thêm rằng chỉ cần nhìn vào màu da của nam giới cũng dự đoán được mùi cơ thể của họ như thế nào.

Tại sao thức ăn và mùi cơ thể lại liên quan mật thiết với nhau?

Một số loại thực phẩm đã được chứng minh rằng có thể tạo ra mùi cơ thể mạnh.

Chắc hẳn bạn sẽ đoán tỏi có thể là nguồn thực phẩm gây ra mùi cơ thể mạnh nhất. Sau đó là măng tây. Nhưng dựa vào cơ sở phỏng đoán như vậy, chắc hẳn ăn dâu tây có thể làm cho mùi cơ thể của mọi người trở nên ngọt ngào hơn.

Tiến sĩ Zhaoping Li, giáo sư y khoa kiêm trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng tại Đại học California, Los Angeles, cho biết mọi chuyện không hề đơn giản như phỏng đoán trên đây của chúng ta. Mặc dù đúng là một số thực phẩm chúng ta ăn có thể tạo ra mùi cụ thể, nhưng một thành phần quan trọng khác trong phương trình hình thành nên mùi cơ thể đó là vi khuẩn sống trên cơ thể chúng ta.

Li chia sẻ rằng: “Cơ thể của chúng ta là một đại dương vi khuẩn. Và không phải tất cả các đại dương mỗi người đều giống nhau. Mùi cơ thể còn phụ thuộc nhiều vào vi sinh vật trên cơ thể mỗi người. Và vi sinh vật tự nhiên trên cơ thể chúng ta được duy trì ở trạng thái khỏe mạnh khi bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh, chứa nhiều rau xanh và trái cây.

Tóm lại, ăn nhiều trái cây và rau xanh vừa giúp con người ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường và bệnh tim, nó vừa có thể khiến bạn thơm tho và hấp dẫn hơn”.

Bên cạnh đó, các điều kiện sinh thái cũng góp phần ảnh hưởng đến sự hấp dẫn. Ví dụ, ở một quốc gia có vấn đề về béo phì cao, chẳng hạn như Hoa Kỳ, những người được coi là gầy, ốm hơn luôn được nhìn nhận là hấp dẫn.

Nhưng ở một đất nước mà dân số quá tải với các vấn đề việc mất an toàn thực phẩm, những người hơi thừa cân một chút lại thường được coi là hấp dẫn hơn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on reddit
Share on pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOU MAY ALSO LIKE

Nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi:

@Fiestavietnam 2020